Chọn đồ chơi an toàn để bảo vệ sức khỏe và tương...

Chọn đồ chơi an toàn để bảo vệ sức khỏe và tương lai cho con yêu

SHARE

Đồ chơi an toàn là thứ ba mẹ nào cũng muốn dành cho con nhưng thật sự không hề dễ chọn. Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu mã và thể loại đồ chơi khác nhau. Mỗi đứa trẻ có một sở thích khác nhau đối với đồ chơi. Hiểu được đặc điểm và sự phát triển của bé, mẹ có thể lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng bé

Đồ chơi an toàn cho bé vì sao thật khó để có thể chọn được? 

Đồ chơi an toàn 1

Đồ chơi hàng hiệu cho bé có đến hàng ngàn loại, vô cùng đa dạng, phong phú về chủng loại, màu sắc và chất liệu

Đồ chơi an toàn dành cho bé yêu, muốn có thể chọn đúng giữa một rừng đồ chơi trên thị trường hiện nay là điều chẳng hề dễ dàng tí nào. Đồ chơi hàng hiệu cho bé có đến hàng ngàn loại, vô cùng đa dạng, phong phú về chủng loại, màu sắc và chất liệu.

Giữa một rừng đồ chơi trẻ em, bạn phải hiểu hết nhu cầu của trẻ để lựa chọn được những loại đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội thật phù hợp, chất lượng, tránh lãng phí hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Để chọn cho con món đồ chơi an toàn, ba mẹ phải thật sự hiểu những gì con cần

Thể hiện cảm xúc rõ ràng hơn là giai đoạn khi bé sơ sinh đạt mốc 6 tháng tuổi. Ở giai đoạn này bé yêu có thể sẽ phân biệt được “người quen – người lạ”. Biểu hiện rõ nhất là khi bé sợ người lạ, bé quấy khóc và bám vào mẹ như một chỗ dựa vững chắc. 

Lớn hơn nữa, đến khoảng 1 tuổi, bạn sẽ thấy bé “bám” mẹ nhiều hơn. Nếu bé ở xa một chút, bé sẽ không chịu được. Trẻ biết bộc lộ cảm xúc của mình như: thích, không thích, tức giận và thích một cách rõ ràng.

Trẻ sơ sinh nhạy cảm hơn với môi trường xung quanh: Các em bé vô cùng thích thú với việc di chuyển và làm một chuyến khám phá quanh khu vực của mình. Em bé sơ sinh nhạy cảm hơn bao giờ hết với ánh sáng, màu sắc và âm thanh. Những âm thanh êm dịu và dễ chịu có thể làm bé thích thú. 

Những món đồ chơi vừa an toàn vừa có lợi cho sự phát triển của bé yêu

Hiểu được đặc điểm và sự phát triển của bé, mẹ có thể lựa chọn đồ chơi an toàn phù hợp với từng bé

Đồ chơi kích thích thị giác cho bé đôi mắt sáng và vô cùng linh hoạt

Đồ chơi an toàn

Đồ chơi kích thích thị giác cho bé đôi mắt sáng và vô cùng linh hoạt

Những bộ đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội hình khối có màu sắc tương phản, xúc xắc 6 mặt cho bé tha hồ khám phá vui chơi, động vật, hoa quả, sách tranh … là lựa chọn lý tưởng để trẻ chơi trò chơi gọi tên và phân biệt màu sắc.

Đồ chơi kích thích sự sáng tạo và khả năng vận động tinh 

Bạn nên cho bé chơi những món đồ chơi an toàn có thể ghép lại với nhau với nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau, hoặc một món đồ chơi có nhiều cách chơi. Bạn cũng có thể cho bé tự làm các vật liệu như bát nhựa, cốc nhựa, chai nhựa, các con vật nhựa xinh xắn… để bé tự do sáng tạo theo những câu chuyện hiện ra trong trí tưởng tượng của mình. Đôi khi bé sẽ khiến bạn bất ngờ khi bạn xếp đồ ăn hoặc cho cá nhựa vào nồi rồi giả vờ nấu ăn, giả vờ ăn cơm trong bát, tô…

Đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện cả về trí não lẫn thể chất

Đồ chơi an toàn 2

Đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện cả về trí não lẫn thể chất

Bóng và xe đẩy là sự lựa chọn tuyệt vời, là món đồ chơi nhập khẩu chất lượng mà mẹ có thể chọn cho bé. Bé sẽ thích chạy theo hoặc bắt quả bóng nhựa mẹ tặng. Đồ chơi của một đứa trẻ có thể là một chiếc xe cút kít, bé sẽ có thể  “chất” những “tài sản” mà bé yêu quý như là những món đồ chơi hoặc con búp bê yêu thích lên đó và đẩy đi.

Đồ chơi phát triển thính giác cho bé là món đồ chơi ra sao? 

Hộp nhạc, nhạc cụ, điện thoại di động đồ chơi có nút bấm và có thể phát nhạc, các con vật bằng nhựa phát ra âm thanh … là những món đồ chơi định kỳ có thể khiến trẻ chú ý và thích thú. Hãy cho bé nghe nhiều âm thanh khác nhau, bé sẽ có những phản ứng tích cực khi mẹ chọn những âm thanh nghe nhẹ nhàng hoặc êm ái.

Khi chọn đồ chơi an toàn cho bé, mẹ hãy tránh những đồ nhỏ bé có thể nuốt phải. Hạn chế những loại thú nhồi bông có lông nhỏ, vì chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, dị ứng và viêm mũi cho bé nếu hít phải những sợi lông này.

SHARE

LEAVE A REPLY