Kinh nghiệm chọn mua lều bóng cho bé an toàn và chất...

Kinh nghiệm chọn mua lều bóng cho bé an toàn và chất lượng 

SHARE

Lều bóng cho bé là người bạn của tuổi thơ luôn nằm top đầu trong danh sách những món đồ chơi nên chọn cho con yêu. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, chọn lều bóng cho bé không phù hợp hoặc thiếu an toàn cũng có thể gây nguy hiểm cho bé. Những hướng dẫn chọn lều bóng cho bé vui chơi dưới đây sẽ giúp bố mẹ hạn chế được những nguy hiểm do món đồ chơi cho trẻ mầm non này gây ra.

Chọn lều bóng cho bé phải căn cứ vào tiêu chí phù hợp với lứa tuổi

Lều bóng cho bé

Chọn lều bóng cho bé phải căn cứ vào tiêu chí phù hợp với lứa tuổi

Hầu hết các loại lều bóng cho bé đều có thông tin về độ tuổi trên đó. Đây là yếu tố đầu tiên mẹ cần chú ý khi chọn đồ chơi lều bóng cho bé. Tuy nhiên, ba mẹ cũng cần đánh giá thực tế khả năng và sự trưởng thành của bé khi chọn đồ chơi lều bóng cho bé vận động dựa trên độ tuổi.

Ví dụ như trẻ em chưa phát triển hoàn toàn về khả năng đi, đứng và chạy nhảy thì vẫn sẽ thích hợp với các loại lều bóng đi kèm thảm nằm chơi và đồ chơi treo, chứ chưa nên mua cho bé đồ chơi lều bóng cho bé để kích thích vận động. 

Chọn đồ chơi lều bóng cho bé phải có chất lượng tốt và đảm bảo về độ an toàn

Lều bóng cho bé 1

 

Chọn đồ chơi lều bóng cho bé phải có chất lượng tốt và đảm bảo về độ an toàn

Đồ chơi an toàn lều bóng cho bé đã qua sử dụng do người thân tặng có thể bị mòn hoặc trầy xước, đôi khi có thể gây nguy hiểm cho bé. Bạn nên kiểm tra lều bóng cho bé cũng như tất cả đồ chơi trước khi để cho bé chơi, dù mới hay đã qua sử dụng, để biết các chi tiết như nút, pin và phần đã được may, nối lại, những thứ có thể dễ bị nhai hoặc rách. Bạn cũng nên kiểm tra xem phần đuôi của thú nhồi bông đã được may chắc chắn và các đường may trên thân có chắc chắn không. Ngoài ra, các bộ phận của đồ chơi  hàng hiệu cho bé phải được gắn chắc chắn. Đồ chơi của trẻ cũng không được có cạnh sắc, sơn không bị bong tróc.

Cẩn thận đối với từng chi tiết khi chọn mua đồ chơi lều bóng cho bé 

Lều bóng cho bé 2

Cẩn thận đối với từng chi tiết khi chọn mua đồ chơi lều bóng cho bé 

Khi bé lên 3 tuổi, các bộ phận của đồ chơi nên lớn hơn miệng của bé để tránh bị nghẹn. Để xác định xem một món đồ chơi lều bóng cho bé có gây nguy cơ nghẹt thở hay không, hãy thử nhét những món đồ chơi treo trên lều bóng vào một lõi giấy vệ sinh. Nếu đồ chơi hoặc một phần của nó có thể lọt vào bên trong lõi một cách dễ dàng, sẽ gây nguy hiểm cho con bạn vì bé rất có thể sẽ thử đưa vào miệng và nuốt phải chúng.

Ngoài ra, cần phải lưu ý đến các chi tiết trên lều bóng. Nếu đó là món đồ chơi lều bóng cho bé có tích hợp nhiều món đồ chơi nhỏ đi kèm và có dây treo thì ba mẹ cần chắc chắn là dây treo bền, không dễ dàng đứt khi bé giật, kéo. Vì rất có thể món đồ chơi sẽ rơi ra, bắn vào người làm bé bị thương. Một số em bé có thói quen đưa đồ chơi vào miệng thì trường hợp này cũng có thể dẫn đến nhiều nguy cơ nguy hiểm đối với bé. 

Chọn đồ chơi lều bóng cho bé phải phù hợp với thể chất và nhu cầu phát triển của con yêu

Cha mẹ có thể muốn mua cho con một món đồ chơi lều bóng cho bé lớn hơn một chút so với chiều cao và độ tuổi của con để không phải mua một chiếc mới trong năm tới. 

Việc làm này được cho là tiết kiệm nhưng thực chất không hẳn là như vậy. Vì một chiếc lều bóng được bé chơi đùa thường xuyên sẽ rất nhanh cũ theo thời gian. Cũng như chọn mua cho bé một món đồ chơi quá lớn khi bé còn nhỏ là điều không cần thiết. 

Thứ nhất là trẻ có thể sẽ cảm thấy bị lạc lõng trước món đồ chơi quá khổ không phù hợp với mình. Thứ hai là những chi tiết lớn sẽ gây cho trẻ sự khó khăn khi sử dụng và điều khiển. Thứ ba, món đồ chơi gây chiếm diện tích trong ngôi nhà mà không thật sự mang đến giá trị sử dụng. Thứ năm, độ hư hao của món đồ chơi theo thời gian sẽ khó để gia đình có thể giữ cho bé chơi chiếc lều bóng đó cho đến lúc bé lớn hơn. 

SHARE

LEAVE A REPLY