Nên hay không nên thay đổi đồ chơi định kỳ cho bé?

Nên hay không nên thay đổi đồ chơi định kỳ cho bé?

SHARE

Đồ chơi được coi như là người bạn đóng vai trò rất lớn trên từng bước lớn khôn của con. Hơn ai hết bố mẹ luôn muốn dành tặng những món quà tuyệt vời nhất, những món đồ chơi thú vị nhất đến cho con. Vậy việc thường xuyên thay thế và đổi mới đồ chơi định kỳ cho bé Hà Nội có phải là việc bố mẹ nên làm hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đồ chơi định kỳ là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi này chúng tôi muốn hỏi bố mẹ một vài điều rằng: Bố mẹ thường mua đồ chơi cho con vào khi nào? Bao lâu thì bé có hiện tượng chán món đồ chơi đó? Bố mẹ có thường xuyên thay mới đồ chơi cho bé trong một quãng thời gian xác định hay không?

Đồ chơi định kỳ thông minh 

Chắc hẳn nhiều bố mẹ sẽ trả lời rằng thường sẽ mua đồ chơi cho con vào những dịp ngày lễ, ngày đặc biệt của con hoặc đơn giản là đi mua sắm cùng con và thấy con có vẻ thích món đồ chơi đó.

Đồ chơi định kỳ sẽ không giống như vậy. Đồ chơi định kỳ tức là sự thay đổi đồ chơi mới cho con theo một quãng thời gian xác định. Có thể là 1 tháng, có thể là 2 tháng hoặc hơn. 

Có nên thay thế đồ chơi định kỳ cho bé Hà Nội hay không?

Câu trả lời là có. Việc thường xuyên thay thế đồ chơi định kỳ có những tác dụng rất tốt đối với mỗi đứa trẻ. Mỗi món đồ chơi đến với bé như là một sự khám phá mới cũng như một người bạn đồng hành mới. Cùng bé vui đùa và cùng bé lớn khôn.

Trẻ em phát triển rất nhanh, nhất là trong giai đoạn từ 0-4 tuổi. Có thể sau một tháng bố mẹ đã có thể thấy được có cái gì đó mới mẻ của con. Như là bé biết đi nhanh hơn, nói được nhiều từ hơn, cười nhiều hơn hay biết thể hiện thêm một cảm xúc nào đấy. Và cũng chính vì điều này mà tuổi thọ của đồ chơi cũng rất ngắn.

Đồ chơi định kỳ cho bé chất lượng

Bản tính của trẻ thường “cả thèm, chóng chán”. Các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra một con số cụ thể như sau: “Tuổi thọ trung bình lâu nhất của một món đồ chơi đối với trẻ em là 20 ngày”. Vậy nên, khi trong nhà có con nhỏ bạn luôn phải đối mặt với hình ảnh đồ chơi có mặt ở khắp mọi nơi mà hầu hết đều là đồ chơi bé không còn sử dụng nữa.

Thay thế đồ chơi định kỳ giúp bé thông minh hơn

Khi được tiếp xúc với nhiều món đồ chơi khác nhau, thế giới quan của bé cũng từ đó mà phát triển. Trong sự phát triển của ngành công nghiệp đồ chơi hiện nay, đồ chơi giáo dục cho bé phát triển rất mạnh mẽ và vô cùng đa dạng.

Một số món đồ chơi điển hình như: Đồ chơi nhận biết màu sắc, con vật; lego; nhận biết hình khối,… Đây là những món đồ chơi mang tính vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả. Ngày nay, nhiều món đồ chơi còn được gắn thêm những thiết bị âm thanh để bé vừa tiếp xúc bằng thị giác và xúc giác thì ngay lập tức có thể cảm nhận được bằng thính giác. Quá trình này giúp kích thích trí não của bé rất tốt.

Vậy nên, khi bố mẹ lựa chọn thay thế đồ chơi định kỳ cho bé Hà Nội thì việc tập trung vào những món đồ chơi có khả năng kích thích tư duy, sáng tạo là cách giúp bé phát triển thông minh hơn mỗi ngày.

Thay thế đồ chơi định kỳ giúp bé phát triển kỹ năng vận động tốt hơn

4 năm đầu đời là khoảng thời gian bé bắt đầu những bước đi đầu tiên phát triển dần những nhóm cơ vận động. Vì vậy, đồ chơi vận động là yếu tố kích thích giúp bé tạo ra môi trường vui chơi, chạy nhảy.

Theo khảo sát từ Báo kinh doanh 24h thì hiện nay có rất nhiều món đồ chơi vận động khác nhau như: Nhà bóng, xích đu, cầu trượt, đồ chơi bóng rổ, xe tập đi,… Điển hình như hãng đồ chơi Little Tikes người ta đã sản xuất ra nhà chơi đa năng với sự kết hợp của nhà bóng, xích đu, cầu trượt, bóng rổ lại cùng với nhau. Bé có thể thỏa sức vui đùa cùng với bạn bè hàng giờ mà không có cảm giác bị chán.

Vậy nên, khi thường xuyên tìm mua và đổi mới đồ chơi định kỳ cho bé chính là những lúc bố mẹ đang tạo thêm một môi trường mới cho con. Giúp con được vui chơi, được chạy nhảy và ngày càng trở nên nhanh nhẹn hơn.

SHARE

LEAVE A REPLY