Phong cách nội thất Loft cho căn hộ chung cư hiện đại

Phong cách nội thất Loft cho căn hộ chung cư hiện đại

SHARE

Phong cách nội thất Loft là sự lựa chọn hàng đầu cho các căn hộ chung cư hiện đại ngày nay. Đây được biết đến là phong cách nội thất đơn giản, tinh tế và tiết kiệm chi phí đầu tư. 

Vậy, phong cách nội thất Loft là gì? Tại sao nó lại phù hợp với các căn hộ chung cư hiện đại? Cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Bạn biết gì về phong cách nội thất Loft?

Phong cách nội thất Loft xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ XX, tại thành phố New Yord nước Mỹ. Đây là phong cách được bắt nguồn từ chính những người di cư tại đây. Khi đến Mỹ, vấn đề chỗ ở luôn khiến họ đau đầu. Vì vậy, họ đã biến những nhà máy hay công xưởng cũ trở thành không gian để ở.

Tìm hiểu khái niệm phong cách nội thất Loft

Sau này, khi những khu vực nhà kho được quy hoạch lại… định nghĩa về phong cách nội thất Loft cũng bắt đầu xuất hiện. Phong cách thiết kế nội thất Loft hay còn được biết đến với cái tên phong cách nội thất công nghiệp.

Theo thiết kế Minotti, trong vài năm trở lại đây, phong cách nội thất công nghiệp đã tạo nên cơn sốt mới, trở thành “trend”. Dù là phong cách đặc trưng của những người di cư tại châu Âu nhưng nó lại được yêu thích bởi tất cả những ai có tâm hồ tự do, phóng khoáng.

Hiểu một cách đơn giản, đây là phong cách kết hợp giữa cái cũ và cái mới. Đặc trưng cơ bản nhất của là những vật liệu hiện đại như kim loại, máy móc kết hợp hài hòa cùng những món đồ nội thất như rương chứa đồ, sofa da cũ….

Đặc trưng cơ bản của phong cách nội thất Loft là gì?

Như những chia sẻ ở trên, phong cách Loft dựa trên sự kết hợp giữa các yếu tố khác nhau như: kim loại, công nghiệp và màu sắc để tạo nên tổng thể hài hòa. Mọi vật dụng đều được tận dụng triệt để, tạo nên không gian gần gũi, dễ chịu. Một số đặc trưng cơ bản của phong cách này có thể kể đến:

Cửa sổ rộng

Xuất phát từ chính những gì trong quá khứ, phong cách Loft tận dụng các khu vực cửa sổ lớn của các nhà xưởng trở thành điểm nhấn. Đến nay, phong cách này vẫn giữ nguyên đặc trưng này. Mang đến không gian gần gũi, sáng sủa và bắt mắt.

Ngày nay, Loft vẫn giữ đặc trưng về thiết kế cửa sổ rộng

Bên cạnh cửa sổ lớn là trần bê trong cao. Trần sẽ giữ nguyên bản lớp bên tông, được trang trí đèn thả trần cổ xưa để làm nền. Cách làm này tạo cảm giác cổ điển, lại giúp không gian thêm thông thoáng hơn.

Sử dụng bảng màu đơn sắc

So với các phong cách nội thất khác thì Loft có phần nhẹ nhàng hơn. Thường sử dụng các tông màu đơn sắc, không quá rực rỡ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các gam màu trung tính, kết hợp cùng các chi tiết màu đỏ khác nhau. Có thể là các vật dụng trang trí, bọc ghế và ghế bành, bề mặt ghế sơn mài, bề mặt bên trong của đèn treo. Hoặc các bức tranh nổi bật hay bình hoa tạo các đốm màu xanh lá cây, hồng không phô trương.

Phân vùng và chuyển đổi

Đặc trưng cơ bản nhất của phong cách nội thất Loft là phân vùng và sự chuyển đổi dễ dàng giữa các khu vực trong nhà. Hiện nay, hầu hết các căn chung cư đều được phân chia phòng ngủ và phong khách. Tuy nhiên, phòng bếp và phòng khách thì không. Phong cách Loft chú trọng đến sự phân vùng nhà bếp, phòng khách. Cũng như các khu vực khác nhau trong nhà một cách rõ ràng.

Các khu vực trong phong cách nội thất Loft phân chia một cách rõ ràng

Chẳng hạn: nếu không có thư phòng, gia chủ có thể đặt một chiếc ghế dài, ghế bấc và ghế bành. Vị trí đặt có thể được chuyển đổi tùy thuộc vào vị trí ngồi. Ở vị trí trung tâm, hãy đặt một bàn cà phê để có thể thư giãn và thưởng thưởng trà chiều. Hãy chia rõ ràng khu vực đọc sách với các khu vực khách trong nhà!

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm phong cách nội thất Loft và các đặc trưng cơ bản. Đây là một sự lựa chọn độc đáo cho không gian nhà chung cư. Nếu đã nhàm chán với thiết kế quen thuộc, hãy thử sức biến căn hộ của mình trở lên mới lạ hơn với Loft.

LEAVE A REPLY