Tìm hiểu các nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ và nam...

Tìm hiểu các nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ và nam giới !

SHARE

Do sử dụng thuốc điều trị bệnh

Nếu bạn đang điều trị bệnh bằng thuốc thì chắc chắn chúng có thể khiến bạn bị rụng tóc. Các loại thuốc ảnh hưởng đến lượng dưỡng chất cung cấp cho tóc cũng như làm thay đổi quá trình sinh trưởng của tóc.

Một số loại thuốc có tác dụng rõ rệt nhất như: thuốc chống đông máu, thuốc ức chế miễn dịch, thuốc diệt virus hay các loại thuốc thần kinh,…

Do suy giảm tuyến giáp

Tuyến giáp có vai trò điều tiết hormone trong cơ thể. Sự suy giảm chức năng của tuyến giám ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động của cả cơ thể và vì vậy cũng khiến tóc yếu, gãy rụng. Việc điều trị tuyến giáp trong trường hợp này là cần thiết.

Do tuổi tác

Mái tóc cũng sẽ lão hóa và rụng đi. Chính vì vậy mà bạn có thể dễ thấy người cao tuổi có biểu hiện rụng tóc nhiều hơn người trẻ tuổi. Đây là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới dễ thấy nhất.

Mặc dù nam giới cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi nguyên nhân này. Ta thường thấy biểu hiện của chứng rụng tóc do tuổi tác ở phụ nữ tiền mãn kinh hay nam giới tuổi trung niên.

Do chế độ dinh dưỡng

nguyen-nhan-gay-rung-toc-o-nam-nu-va-cach-chua-tri-5

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến sự khỏe mạnh của tóc. 95% dưỡng chất nuôi dưỡng tóc đến từ máu. Để tóc chắc khỏe bạn cần phải bổ sung đặc biệt hai dưỡng chất là vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic).

Thường thì những người ăn chay, ăn kiêng giảm cân, hay vừa đau ốm,…, dễ bị rụng tóc hơn bình thường vì thiếu hụt dưỡng chất.

 

Do Stress

nguyen-nhan-gay-rung-toc-o-nam-nu-va-cach-chua-tri-1

Stress tác động toàn diện đến sự hoạt động của cơ thể bạn. Chúng ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan và làm cho bạn trở nên yếu ớt hơn. Chính vì vậy khi bạn bị căng thẳng hay khủng hoảng về mặt tâm lý, tóc của bạn rụng nhiều bất thường. Cách cải thiện trong trường hợp này là nghỉ ngơi hợp lý và lấy lại tinh thần nhanh chóng bạn nhé.

DO các bệnh về da đầu

Các bệnh về da đầu cũng ảnh hưởng mạnh mẽ đến vấn đề rụng tóc. Những chứng bệnh về da như: nấm, vảy nến, eczema,… làm cho da đầu bị viêm, và tổn thương đến tóc cũng như tổn thương lỗ chân lông dẫn đến tình trạng hói đầu. Để ngăn ngừa nguyên nhân gây rụng tóc này bạn nên điều trị bệnh dứt điểm.

Do ô nhiễm nguồn nước

Ngoài các yếu tố bên trong do suy yếu sức khỏe là nguyên nhân gây rụng tóc thì chính nguồn nước bạn dùng để gội đầu cũng có thể là thủ phạm. Nguồn nước ô nhiễm, nhiều phèn,…, có thể khiến tóc bạn bị rụng, da đầu bị dị ứng, nấm chân tóc,…

Do đó đảm bảo nguồn nước sạch khi tắm gội là cần thiết bạn cho sức khỏe nói chung và sự khỏe mạnh của mái tóc nói riêng.

Do di truyền

Rụng tóc do di truyền là nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới, nữ giới không bị tác động này. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ có thể điều dưỡng cơ thể để làm chậm quá trình rụng góc cũng như giảm mức độ hói.

Theo Kenhkinhdoanh24h.com (T.H)

LEAVE A REPLY