Viêm loét dạ dày tá tràng bệnh học

Viêm loét dạ dày tá tràng bệnh học

SHARE

Viêm loét dạ dày tá tràng bệnh học là bệnh gì? Nguyên nhân gây bệnh và triệu chứng của bệnh như thế nào?

Hiện nay, căn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bệnh học đang ngày càng trở nên phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau. Căn bệnh này tuy không gây ra nguy hiểm lớn đến tính mạng người bệnh nhưng lại khiến họ phải chịu đựng cảm giác đau đớn kéo dài. Hơn nữa, bệnh lại khó điều trị dứt điểm, nếu phát hiện muộn thì dễ bị chuyển sang cách biến chứng nặng.

Nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày tá tràng bệnh học

Tinh bột nghệ trị viêm loét dạ dày tá tràng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bệnh học, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những nguyên nhân này. Vậy, đâu là nguyên nhân gây bệnh?

– Do di truyền: người sinh ra trong gia đình đã có tiền sử bị mắc bệnh này thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn so với những người khác; hay những người có nhóm máu O cũng dễ mắc bệnh hơn so với các nhóm máu còn lại.

– Do ăn uống không đều đặn, ăn không đúng bữa, hay bỏ bữa, ăn quá no hoặc dùng nhiều đồ ăn có chất kích thích, vị cay, nồng, đồ ăn quá chua…

– Do tinh thần: nếu như bị căng thẳng kéo dài sẽ dẫn đến việc tăng cường tiết acid, giảm lượng máu đi đến dày làm cho lớp tế bào thành dạ dày suy yếu dần, dễ bị tấn công.

– Do vi khuẩn HP: đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh trở nên khó điều trị hơn.

>>> Cần xem : Nên mua thuốc fucoidan ở đâu chất lượng

Viêm loét dạ dày tá tràng bệnh học có triệu chứng như thế nào?

Những người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bệnh học thì thường bị đau bụng trên rốn, còn nếu như không phải là viêm dạ dày cấp thì người bệnh sẽ đau âm ỉ, có thể là đau theo chu kỳ hoặc là đau theo mùa.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào vị trí của ố loét mà người bệnh có thể đau lúc đói hoặc lúc no, thường hay bị đau vào ban đêm nhiều hơn ban ngày, hay có những người thậm chí chỉ đau vào giờ nhất định mà thôi.

Một số triệu chứng khác kèm theo là ợ hơi, ợ chua nhưng không phải ai cũng có biểu hiện như vậy. Có rất nhiều trường hợp người bệnh chỉ thấy triệu chứng đau trên rốn một thời gian, không có thêm bất cứ triệu chứng nào khác mà đi khám đã phát hiện ra bệnh ở mức độ nặng.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể có một số triệu chứng khác như: nôn, đầy bụng, khó tiêu, táo bón…

Biến chứng của viêm loét dạ dày tá tràng bệnh học là gì?

Sản phẩm tinh bột nghệ – Nano Curcumin

Nếu không phát hiện kịp thời, viêm loét dạ dày tá tràng bệnh học sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, khó chịu đến cho người bệnh.Cụ thể như:

– Chảy máu dạ dày: người bệnh thường thấy choáng, vã mồ hôi ngay cả trong mùa lạnh, hay bị nôn lẫn máu tươi, máu cục hoặc là dịch nâu đen, phân đen sệt, gặp nước có loang đỏ.

– Thủng dạ dày: bệnh nhân thường bị đau dữ dội như bị dao đâm đến nỗi không thể đứng thẳng lên được, nếu không được phẫu thuật sớm sẽ dẫn đến viêm phúc mạc và tử vong.

– Hẹp môn vị: nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến hẹp môn vị hoàn toàn khiến thức ăn không thể xuống được, người bệnh nôn ra thức ăn cũ, cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng dẫn đến sụt cân nhanh chóng.

– Loét dạ dày ung thư hoá: trường hợp này chỉ bắt gặp ở các ổ loét dạ dày lâu ngày không được phát hiện điều trị dẫn đến ung thư.

SHARE

LEAVE A REPLY