Ba mẹ chắc chắn nên biết những lợi ích tuyệt vời của...

Ba mẹ chắc chắn nên biết những lợi ích tuyệt vời của đồ chơi ghép hình

SHARE

Đồ chơi ghép hình cho bé được phụ huynh và hầu hết trẻ em yêu thích. Đồ chơi ghép hình là lựa chọn yêu thích của nhiều bậc phụ huynh, không phải tự nhiên mà món đồ chơi Montessori cho bé Hà Nội ghép hình lại được yêu thích như thế này. Hãy cùng khám phá tác dụng của món đồ chơi thông minh có tác dụng giáo dục tuyệt vời cho trẻ em này.

Đồ chơi ghép hình có tác dụng tuyệt vời giúp trẻ được kích thích tư duy

Đồ chơi ghép hình

Đồ chơi ghép hình có tác dụng tuyệt vời giúp trẻ được kích thích tư duy

Đồ chơi ghép hình là món đồ chơi trí tuệ thông minh khiến trẻ suy nghĩ và giải quyết các vấn đề đặt ra trong quá trình chơi, đây là nơi rèn luyện khả năng tư duy và suy nghĩ của trẻ. Trẻ em không chỉ cần suy luận mà còn phải suy nghĩ về phép loại trừ để tìm ra một câu đố có hình dạng và màu sắc phù hợp. Cha mẹ nên mua cho trẻ những bộ xếp hình bằng gỗ từ đơn giản đến phức tạp nhất để trẻ chinh phục.

Đồ chơi lắp ghép cho trẻ còn kích thích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ

Những màu sắc sặc sỡ của những mảnh ghép đồ chơi ghép hình giúp cho trẻ phát triển trí thông minh. Khi bắt đầu lắp ráp, chúng sẽ học cách tưởng tượng ra những hình khối trong đầu, đó cũng là mô hình mà chúng sẽ ghép lại với nhau. Trên cơ sở các khối gỗ đúc sẵn với kết cấu đơn giản, trẻ học cách chọn màu sắc và hình dạng tốt nhất. Nếu bạn muốn con mình sáng tạo thì xếp hình là lựa chọn tốt nhất.

Với món đồ chơi ghép hình, bé còn được rèn luyện đôi tay khéo léo, linh hoạt

Đồ chơi ghép hình 1

Với món đồ chơi ghép hình, bé còn được rèn luyện đôi tay khéo léo, linh hoạt

Đồ chơi ghép hình chắc chắn là một cách dễ dàng để trẻ rèn luyện sự khéo léo và linh hoạt của đôi tay. Khi khám phá bộ đồ chơi trẻ em hàng hiệu này, bé nên cầm nắm các bộ phận sao cho dễ ghép lại với nhau và thực sự khéo léo để không làm hỏng mô hình. Điều này sẽ chuẩn bị cho con bạn sự khéo léo của đôi tay khi lớn lên.

Món đồ chơi này rèn luyện cho con bạn sự phối hợp tay và mắt hoàn chỉnh hơn

Các bước phối hợp mắt-tay-mắt được tuân theo khi chơi đồ chơi ghép hình thông minh và trí tuệ. Bé yêu cần phải dùng mắt quan sát và dùng suy nghĩ để hình dung mảnh ghép còn thiếu, sau đó sử dụng sự khéo léo của đôi tay để lắp mảnh ghép vào mô hình. Quá trình này được lặp lại liên tục khi nó đọc vào não của em bé. Chính vì như vậy mà những kỹ năng của trẻ dần được phối hợp nhuần nhuyễn hơn.

Đồ chơi ghép hình có thể giúp trẻ học tính kiên trì

Để có thể hoàn thành một mô hình có thể gấp lại, trẻ sẽ phải liên tục tự giải quyết tất cả các vấn đề. Tương tự như tập thể dục với xe đạp trẻ em, bé cũng sẽ rèn luyện được các kỹ năng tay và mắt rất tốt. Bất cứ khi nào hoàn thành được mô hình lắp ghép, bé sẽ có cảm giác thành tựu và tự hào. Vì vậy hãy dành những lời khen ngợi và động viên trẻ đúng lúc để trẻ tự tin hơn.

Bé có thể phát triển nhiều hơn về khả năng ngôn ngữ khi chơi cùng món đồ chơi này

Bé hoàn toàn có thể chia sẻ món đồ chơi ghép hình cùng với gia đình và bạn bè, điều này giúp trẻ học cách chơi và làm việc nhóm một cách hiệu quả. Trong khi diễn tả ý tưởng cũng như tranh luận về vị trí của mảnh ghép, bé có thể phát triển rất nhiều về tư duy ngôn ngữ.

Bé con của bạn có thể học được cách kiểm soát cảm xúc để giữ bình tĩnh

Đồ chơi ghép hình 2

Bé con của bạn có thể học được cách kiểm soát cảm xúc để giữ bình tĩnh

Đồ chơi ghép hình là một món đồ chơi an toàn mà bé có thể chơi bất cứ khi nào chúng muốn, không quá phức tạp hay các chi tiết và âm thanh khiến trẻ cảm thấy choáng ngợp hoặc bối rối. Các trò chơi bình tĩnh như đồ chơi xếp hình bằng gỗ hoặc sách vải là điều cần thiết để trẻ trau dồi cảm xúc và kỹ năng. Đồ chơi ghép hình mà mẹ mua là giải pháp tốt nhất để bé rèn luyện khả năng giữ bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc của mình. Với những lợi ích trên, mẹ hãy bổ sung bộ xếp hình gỗ thông minh vào bộ sưu tập đồ chơi Montessori Hà Nội của bé.

SHARE

LEAVE A REPLY