Bật mí cách chọn đồ chơi hàng hiệu cho bé an toàn...

Bật mí cách chọn đồ chơi hàng hiệu cho bé an toàn và phù hợp 

SHARE

Đồ chơi hàng hiệu cho bé ngày càng phát triển việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào các sản phẩm. Đồ chơi cho bé ngày càng nhiều nhãn hiệu, chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng,… Cha mẹ phải tìm rõ nguồn gốc, xuất xứ, lựa chọn thật kỹ những món đồ chơi phù hợp với bé. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây về cách chọn đồ chơi hàng hiệu cho bé an toàn, thân thiện với sức khỏe.

Đồ chơi hàng hiệu cho bé an toàn và phù hợp cần lưu ý gì khi chọn? 

Đồ chơi hàng hiệu cho bé 1

Chọn đồ chơi nhóm hoặc đồ chơi được chia sẻ với cha mẹ, vì chúng tạo cảm giác thân mật

Đồ chơi hàng hiệu cho bé phải phù hợp với lứa tuổi của bé để phát triển tư duy cho trẻ. Với trẻ từ trên 2 tuổi, cha mẹ thường chọn những món đồ chơi có màu sắc đẹp, âm thanh gần gũi, kích thích trí tưởng tượng của trẻ giúp trẻ cảm thấy gần gũi với cuộc sống và thiên nhiên hơn. Đặc biệt với các bé từ 4 đến 5 tuổi, các bậc phụ huynh thường chọn những món đồ chơi nhập khẩu Mỹ cho bé Hà Nội phát triển kỹ năng và trí tuệ của trẻ.

Ngày nay, một số cha mẹ thường chọn đồ chơi Mỹ chất lượng cho bé bằng gỗ an toàn và gần gũi với con hơn đồ chơi PVC (tổng hợp) không chứa BPA.

Khi chọn đồ chơi hàng hiệu cho bé, cần đặc biệt chú ý đến đồ chơi có đèn điện phát quang, phát ra lượng tử ánh sáng bằng tia laze. Vì nó không phải là đồ chơi an toàn cho trẻ, và có thể ảnh hưởng đến võng mạc mắt của trẻ và ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.

Tìm đồ chơi nhẵn, không quá sắc nhọn, có lỗ thông gió để tránh bị nghẹt thở nếu mắc kẹt bên trong, an toàn cho trẻ khi tự chơi.

Chọn đồ chơi nhóm hoặc đồ chơi được chia sẻ với cha mẹ, vì chúng tạo cảm giác thân mật, kích hoạt các hoạt động nhóm và giúp con bạn kết nối với những người khác. Đặc biệt giúp bố mẹ gần gũi bé hơn và giải tỏa căng thẳng sau những ngày căng thẳng trong công việc.

Đâu là những món đồ chơi ba mẹ không nên chọn cho bé? 

Đồ chơi hàng hiệu cho bé 3

Tuyệt đối không chọn đồ chơi có mùi nặng

Không nên chọn đồ chơi có âm lượng quá lớn sẽ ảnh hưởng đến thính giác của trẻ. Một số nghiên cứu cho thấy nếu âm thanh ở ngưỡng 80 dB có thể gây hại trực tiếp đến sức khỏe của trẻ, gây chậm nói, thay đổi trình tự của trẻ, …

Không nên chọn đồ chơi có nguồn gốc, xuất xứ, đồ chơi nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Các bộ phận nhỏ của đồ chơi sắc, nhọn hoặc cứng, có gai gây mài mòn da, chảy máu hoặc các cạnh nguy hiểm hoặc vô tình nuốt phải các vật nhỏ như đạn.

Tuyệt đối không chọn đồ chơi có mùi nặng như mùi hôi thối, mùi cao su, mùi hôi hoặc bất cứ mùi nào khác, vì những đồ chơi này rất có thể được làm bằng chất liệu nguy hiểm, dễ gây mùi. Ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. 

Khi chọn đồ chơi hàng hiệu cho bé, cha mẹ không nên ép con chơi những thứ mà con mình không thích hoặc không muốn vì nó không tốt cho sức khỏe của trẻ. Đồ chơi chính hãng cho bé là người bạn thân thiết của trẻ, tạo sự thoải mái về tinh thần và phát triển tư duy, nhân cách của mỗi trẻ. 

Gợi ý những món đồ chơi hàng hiệu cho bé giúp bé phát triển thật tốt

Đồ chơi hàng hiệu cho bé 2

Gợi ý những món đồ chơi hàng hiệu cho bé giúp bé phát triển thật tốt

Những món đồ chơi hàng hiệu cho bé nào sẽ giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần?

Nhóm đồ chơi vận động: Bao gồm các loại xe chòi chân; Các bộ đồ chơi nhóm, đồ chơi có yếu tố thể thao như các bộ đồ chơi bida, bóng rổ; Những bộ quây cũi, nhà bóng, nhà chơi kèm với xích đu; Lều bóng cho bé kết hợp với các loại thảm vận động. 

Nhóm đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội giúp bé phát triển tư duy: Bao gồm những bộ đồ chơi lắp ghép; Sách tương tác hoặc sách đọc cung cấp những kiến thức khoa học đơn giản cho bé; Những món đồ chơi xếp hình hay giải câu đố khiến bé phát triển hơn về tư duy.

Nhóm đồ chơi giúp bé học cách tương tác và làm việc nhóm: Những bộ đồ chơi nhà bếp nấu ăn hoặc nhập vai là những đồ chơi hàng hiệu cho bé mà bé có thể tương tác nhiều hơn thông qua việc chơi đồ chơi. Đây cũng là những món đồ chơi định kỳ cho bé giúp ích rất nhiều cho bé trong việc phát triển cảm xúc và kỹ năng giao tiếp. 

SHARE

LEAVE A REPLY