Chia sẻ các kiểu khách hàng mà doanh nghiệp nên bớt quan...

Chia sẻ các kiểu khách hàng mà doanh nghiệp nên bớt quan tâm

SHARE

Khách hàng không thanh toán đúng hạn

Việc suốt ngày phải lo lắng về các khoản thanh toán chỉ khiến cho việc kinh doanh vốn đã khó khăn càng trở nên nhiêu khê gấp bội. Nếu bạn gặp phải khách hàng thường xuyên thanh toán quá hạn dẫn đến khoản nợ lớn, thường xuyên trì hoãn thanh toán mà không giải thích hoặc có ý định khấu trừ toàn bộ khoản thanh toán một cách không hợp lệ, bạn cần phải nghiêm túc suy nghĩ lại về tương lai của mối quan hệ này.

khach-hang-ban-khong-nen-giu-chan

Khách hàng không tôn trọng thời gian

Trong quá trình làm việc với khách hàng, hai bên cần thực hiện những cam kết chung nhằm đảm bảo mục tiêu công việc cũng như thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu bạn cảm thấy khách hàng không tôn trọng thời gian của bạn, và họ không thực hiện đúng những cam kết đã đề ra, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm những khách hàng khác.

Khách hàng không tin vào các đề xuất của bạn

Khi bắt đầu làm việc với khách hàng mới, cần phải có thời gian để làm quen và hiểu nhau, để điều chỉnh phong cách làm việc của bạn và xây dựng lòng tin với khách hàng. Tuy nhiên, nếu nhận thấy rằng khách hàng vẫn không đặt lòng tin vào bạn sau khoảng thời gian dài làm việc, có thể bạn sẽ phải chấm dứt việc lãng phí thời gian này lại.

Những khách hàng luôn chối bỏ các đề xuất, thường xuyên bỏ qua các kế hoạch bạn đưa ra và coi nhẹ những dự báo của bạn, hoặc thường bác bỏ những kinh nghiệm của bạn sẽ không bao giờ có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm hoặc chuyên môn của bạn.

Bạn đang phí phạm quá nhiều thời gian của mình vào việc dành mọi nỗ lực để thuyết phục khách hàng rằng bạn sẽ làm mọi điều tốt nhất khi họ thuê bạn. Hãy tìm kiếm những khách hàng hiểu và công nhận những giá trị bạn có thể mang đến, những người biết lắng nghe những lời khuyên của bạn và sẵn sàng thay đổi để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Khách hàng đưa ra yêu cầu không hợp lý

Cho dù dưới hình thức nào thì một trong những công việc quan trọng nhất khi làm việc với khách hàng chính là trao đổi và giải quyết những mong muốn của họ. Trước khi bắt tay vào làm việc, điều cốt yếu là hai bên phải hiểu nhau, không chỉ về kết quả tổng thể, mà còn phải đảm bảo những hạng mục công việc mà đôi bên sẽ đảm nhận tương ứng với ngân sách sẵn có và khung thời gian mong muốn.

“Khách hàng là thượng đế” câu danh ngôn này luôn đúng dưới mọi môi trường nào, tuy nhiên sẽ có những khách hàng mà doanh nghiệp nên giảm bớt thời gian vì sẽ không mang lại được nhiều lợi nhuận.

Trên đây là những thông tin mà Kênh kinh doanh chia sẻ cùng bạn đọc, hy vọng bạn có được nhiều kiến thức cần thiết từ bài viết này nhé.

LEAVE A REPLY