03 đặc trưng cơ bản trong thiết kế nội thất Châu Âu...

03 đặc trưng cơ bản trong thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại

SHARE

Thiết kế nội thất Châu Âu đang là phong cách rất được ưa chuộng trong lĩnh vực nội thất. Phong cách này không chỉ đẹp, sang trọng mà còn hiện đại, tiện ích, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của người tiêu dùng.

Khi thiết kế nội thất Châu Âu, cần lưu ý những gì? Các đặc trưng của phong cách nội thất Châu Âu là gì? Tìm hiểu ngay 3 đặc trưng cơ bản trong thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng các đường cong trong thiết kế kế nội thất phong cách Châu Âu

Khi nhắc đến phong cách Pháp hay Châu Âu, chúng ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh của các loại đá cao cấp. Chẳng hạn như: các loại đá hoa cương, màu trắng bóng, màu đồng hoặc màu trắng bóng.

Đến nay, các đường thẳng, lạnh lẽo của các loại đá được thay thế bằng các đường cong của vòm đèn trang trí hay bộ sofa mềm mại. Nó là một trong những phong cách quan trọng nhất trong thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại.

Mềm mại, tinh tế cho phòng khách, đây là thành công của phong cách Paris

Nội thất đường cong làm nên phong cách Châu Âu cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, để thiết kế được những đường cong hoàn hảo, hài hòa với không gian thì người chuyên gia phải vô cùng tỉ mỉ và tinh tế, nếu không tổng thể ngôi nhà sẽ trông rất rối mắt.

Xu hướng nội thất Châu Âu 2022 chính là sử dụng các kiểu mái vòm vào cửa sổ, hay cửa đi lại để giúp không gian trở nên tinh tế hơn. Các đường cong trong phong cách thiết kế nội thất Châu Âu còn được sử dụng để tạo thành các mảng trang trí trên các mảng tường.

Sắp đặt layer – Cân bằng các vị trí 

Nội thất thiết kế phong cách Châu Âu có nhiều biến thể nhưng nhìn chung vẫn luôn hài hòa với sự sắp xếp tinh tế giữa màu sắc và kích thước của đồ nội thất. Từng cách bố trí, sắp xếp vật dụng cần có sự tương thích, hài hòa.

Thiết kế nội thất Châu Âu thể hiện sự hiện đại, tinh tế

Với phong cách Châu Âu hiện đại, các món đồ nội thất như kệ rượu, tủ sách thường được sắp đặt ở phòng khách. Điều này giúp không gian phòng khách vừa sang trọng, vừa có tính ứng dụng cao.

Xu hướng 2022, chính là sự đơn giản, tiện dụng. Phong cách châu Âu cũng đề cao các tính năng này. Vì vậy, các vật dụng nội thất trong nhà đều có tính đa dụng cao, có thể ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Nội thất trong phong cách châu Âu

Nội thất hiện đại theo phong cách Châu Âu vô cùng đa dạng. Cách bố trí và chọn lựa nội thất chính là điểm nổi bật của phong cách này. Nghệ thuật sử dụng đồ nội thất trong thiết kế trang nhã này nằm ở sự hiện đại, đơn giản. Tất cả các đồ vật nội thất được lựa chọn đề phải hài hòa với tổng thể và quan trọng nhất đối với căn hộ nằm ở phòng khách.

Cách sắp xếp nội thất là đặc trưng quan trong trong thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại

Từ cách chọn chất liệu sàn nhà, màu sắc tường, kệ trang trí hay bất kỳ vật dụng nào cũng phải có sự cân xứng nhau. Đồ vật không đơn giản dùng để trang trí mà còn phải có tính ứng dụng. Đây chính là đặc trưng khác biệt của phong cách thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại so với trước đây.

Kết

Ngoài 3 đặc trưng trên, việc lựa chọn chất liệu và màu sắc đồ nội thất khi thiết kế cũng lên được chú trọng. Lựa chọn tông màu gỗ tối như sồi, gụ,… là một lựa chọn thông minh cho phong cách thiết kế nội thất truyền thống. Không nên chọn thay thế chúng bằng màu xanh tre hoặc pastel, sẽ rất khó để tạo ra sự sang trọng vốn có của phong cách này.

Để có thể tạo nên một phong cách nội thất Châu Âu hiện đại, bạn cần lựa chọn những món đồ hiện đại và phù hợp với màu sắc trong thiết kế. Nên bắt đầu với màu trắng sáng, kem hoặc nâu. Hai sắc thái này mang đến sự thoải mái, sang trọng và một không gian đậm chất châu Âu.

Trên đây là những chia sẻ về đặc trưng và xu hướng thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho Quý đọc giả.

LEAVE A REPLY