Danh sách đồ chơi cho bé trai 2 tuổi an toàn, chất...

Danh sách đồ chơi cho bé trai 2 tuổi an toàn, chất lượng nhất hiện nay

SHARE

Chúc mừng mẹ, bé yêu của chúng ta đã bước sang dấu mốc 2 tuổi – đây được xem là thời điểm quan trọng đánh dấu sự phát triển của bé. Đôi khi mẹ đừng quá ngạc nhiên khi bỗng nhiên bé biết thêm nhiều trò chơi mới nhé. Và cũng chính bởi điều này mà khi tìm đồ chơi cho bé trai 2 tuổi nhiều mẹ gặp phải rất khó khăn để tìm ra được một món đồ ưng ý.

Mẹ không biết nên chọn đồ chơi nào sẽ phù hợp nhất bởi mỗi lần bước vào cửa hàng đồ chơi, trước mắt hiện hữu không biết bao nhiêu là món đồ và đến từ quá nhiều các nơi khác nhau. Liệu những món đồ chơi này loại nào bé chơi được bền nhất, loại nào an toàn nhất? Và vô vàn câu hỏi được đặt ra.

Mẹ ơi, mẹ đừng quá lo lắng nhé. Trong bài viết hôm nay, Báo kinh doanh 24h sẽ đưa ra danh sách các món đồ chơi phù hợp nhất với các bé trai khi bước qua giai đoạn 2 tuổi. Hy vọng rằng, sau bài viết này sẽ giúp mẹ có cái nhìn rõ hơn và giải quyết được những vấn đề mà mẹ đang bị vướng mắc.

=> Cho thuê đồ chơi Hà Nội và những lựa chọn thông minh

Tổng hợp đồ chơi cho bé trai 2 tuổi chất lượng nhất.

Sách 

Mẹ biết không, bước sang giai đoạn 2 tuổi trí não của bé đã phát triển hơn rất nhiều, khả năng ghi nhớ cũng dần rõ nét hơn. Đôi lúc bé sẽ ngân nga một vài câu hát, đọc theo mẹ vài dòng của bài thơ hay tên gọi của các biển báo giao thông trên đường.

Điều này thể hiện một điều rằng, cho bé tiếp thu với nguồn thông tin trong sách không phải là thời điểm quá sớm nữa. Mà lúc này bé đã dần dần hiểu và ghi nhớ được. Vì vậy, trong tủ đồ chơi cho bé trai 2 tuổi mẹ hãy thêm một vài cuốn sách cho bé mẹ nhé.

Cuốn sách Farm Tails

Farm Tails – Sách tương tác cho bé

Theo Kinh doanh online 24h thì Farm Tails là một cuốn sách điển hình đại diện cho dòng sách tương tác. Khác với các loại sách được sản xuất bằng giấy thông thường, sách tương tác là sự kết hợp của hình ảnh trên giấy cùng với nhiều chất liệu khác nhau như: bông, vải nhung, vải nỉ, vụn giấy, túi nilong,…

Như trên cuốn sách Farm Tails này, sách được vẽ minh họa theo chủ đề nông trại vui nhộn và thiết kế tab sách bằng nhiều loại đuôi con vật khác nhau. Mỗi chiếc đuôi là mỗi chất liệu, do đó khi bé cầm tới tab sách vừa cảm nhận thêm 1 chất liệu mới, vừa học được màu sắc cũng như hình dạng “Chiếc đuôi này là của bạn gì?”

Windows on the Farm 

Sách bìa cứng cho bé trai 2 tuổi

Ngoài sách tương tác mẹ có thể tham khảo thêm những loại sách bìa cứng như thế này cho bé. Mẹ có thể chọn cuốn sách kể về một câu chuyện ngắn xuyên suốt từ đầu đến cuối cuốn sách. Bởi vì, khả năng tiếp nhận thông tin của bé lúc này chỉ dừng ở mức đơn giản, nếu quá cầu kỳ nhiều hình ảnh khó hiểu hay quá nhiều chữ sẽ khiến bé cảm thấy bị nhàm chán.

Cuốn sách “Windows on the farm” kể về góc nhìn qua cửa sổ của bác nông dân khi đi qua từng khu vực trên trang trại, từ đi qua các bạn chó, bạn gà, bạn ngựa và đến trang trại bò. Bé yêu sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với những hình ảnh đơn giản, dễ hiểu và bắt mắt như thế này.

Đồ chơi đóng vai

Hầu hết các bé 2 tuổi đều rất thích những trò chơi đóng vai, ở nhà bé thích được bắt chước dáng đi của mẹ, thích dùng đồ giống người lớn hay nói theo câu nói của mẹ. Như cái cách bé đưa đôi bàn chân bé xíu vào chiếc giày của mẹ vậy. Sẽ nhiều lúc mẹ bật cười vì bé bỗng nhiên nói những câu giống hệt với người lớn trong nhà vẫn thường trò chuyện.

Bởi vậy, mẹ có thể chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi thuộc loại đồ chơi hóa thân sẽ rất thú vị đấy nhé. Vừa đúng với sở thích của bé và vừa kích thích bé nói nhiều hơn và trí tưởng tượng phong phú hơn.

Đồ chơi sửa chữa cho bé trai

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi – Đồ chơi sửa chữa cho bé trai

Đồ chơi chính hãng cho bé này một trải nghiệm để trở thành người thợ kỹ sư chuyên nghiệp. Bé sẽ tưởng tượng rằng mình có thể giúp đỡ mọi người trên thế giới sửa chữa hết tất cả mọi thứ bị hỏng trong nhà. Bé có thể chơi cùng với bạn bè hay cùng với ông bà bố mẹ trong nhà.

Hãy ủng hộ trò chơi của bé bằng cách hóa thân thành một vị khách có món đồ bị hỏng và đang cần đến cửa hàng của chú kỹ sư tí hon để sửa chữa bố mẹ nhé.

Trạm kỹ sư công trình

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi – Trạm kỹ sư công trình Ecoiffier

Trạm kỹ sư công trình là bộ đồ chơi cho bé trai 2 tuổi mang đến một thế giới đầy màu sắc. Bé thỏa sức hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau với các phương tiện giao thông vận tải có sẵn trong bộ đồ chơi.

Hãng Ecoiffier thiết kế mỗi chiếc xe có một khuôn mặt riêng để bé có thể biến mình thành chiếc xe và đang đi làm việc. 

Đồ chơi trí tuệ

Sự tập trung của các bé khi bước sang giai đoạn 2 tuổi chưa được thể hiện rõ. Có đôi khi mẹ kể chuyện cho bé nghe nhưng lúc bất chợt nhìn thấy hình ảnh một con vật đáng yêu trong trang sách, ngay lập tức bé sẽ hỏi “Mẹ ơi, bạn ngựa đứng đây làm gì vậy mẹ? Lông bạn ngựa có màu gì vậy mẹ?” Chứ không phải câu hỏi liên quan đến câu chuyện mà mẹ kể.

Đồ chơi trí tuệ là loại đồ chơi kích thích khả năng tư duy của bé và đòi hỏi bé cần có sự tập trung nhất định. Lúc đầu là loại đồ chơi đơn giản và theo thời gian bố mẹ lại tiếp tục tăng mức độ khó lên dần sẽ giúp bé rèn luyện sự tập trung vô cùng hiệu quả.

Ngôi nhà thả khối hình vui nhộn

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi – Ngôi nhà thả khối hình

Ngôi nhà thả khối hình được xem là món đồ chơi trí tuệ đầu đời của bé với các hình khối đơn giản như: tam giác, vuông, tròn. Nhiệm vụ của bé sẽ phải tập trung và tưởng tượng ra trong đầu khối hình mình đang cầm trên tay là hình gì, sẽ phù hợp với ô trống nào.

Bên cạnh đó, món đồ chơi định kỳ này còn được thiết kế thêm nhạc để khi bé vừa chơi sẽ tăng thêm mức độ hứng thú và kéo dài thời gian bé chơi cùng đồ chơi lâu hơn.

Bộ học đếm phân loại màu sắc

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi – Bộ học đếm phân loại màu sắc

Học cách đếm và ghi nhớ màu sắc là 2 yếu tố cần có khi tìm đồ chơi cho bé trai 2 tuổi giúp phát triển trí tuệ. Trên món đồ chơi bao gồm 6 màu sắc khác nhau, đây là 6 màu bé thương thấy nhất và nổi bật nhất. 

Để tăng mức độ thú vị cho món đồ chơi này, mẹ có thể cùng bé tổ chức 1 cuộc thi “Ai là người đưa chim về tổ nhanh và chính xác nhất”. Nhất là khi được cùng chơi với bạn, bé sẽ cảm thấy rất hào hứng và cố gắng hoàn thành trò chơi nhanh nhất.

Đồ chơi vận động

Khi bước qua 2 tuổi bé không chỉ lẫm chẫm những bước đi đầu tiên nữa, mà đã có thể chạy nhảy thoải mái. Thậm chí còn có thể đứng vững bằng 1 chân trong thời gian ngắn. Lựa chọn đồ chơi vận động kích thích bé hoạt động nhiều hơn sẽ giúp cho những nhóm cơ phát triển nhanh hơn.

Vì thế, đồ chơi vận động điều mà bố mẹ cần phải có khi tìm đồ chơi cho bé nhé.

Đồ chơi vận động đa năng

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi – Đồ chơi vận động đa năng

Khi bố mẹ đứng trong khu đồ chơi cho bé trai 2 tuổi mà rơi vào tình trạng bối rối không biết nên chọn loại đồ chơi gì, thì món đồ chơi vận động đa năng này chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bố mẹ.

Chọn kiểu đồ chơi vận động đa năng, cùng một lúc bé được trải nghiệm nhiều trò chơi khác nhau. Hơn nữa, mỗi trò chơi sẽ có đặc thù riêng và tác động vào từng nhóm cơ riêng. Ví dụ như bóng đá sẽ tập trung vào nhóm cơ chân, ném bóng rổ sẽ tập trung nhiều vào tay. 

Và để phát triển được toàn diện thì đồ chơi vận động đa năng chiếm ưu thế vượt trội so với các loại đồ chơi khác.

Đồ chơi ném Bowling

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi 2021- Đồ chơi ném Bowling

Đi cùng với các loại đồ chơi vận động đa năng kích thích bé chạy nhảy thì những sản phẩm đồ chơi vận động giúp bé phát triển sự khéo léo cũng là một điều khá cần thiết. Ví dụ như bộ đồ chơi ném bóng Bowling này yêu cầu bé cần nhắm được chính xác mục tiêu của mình. 

Sau đó tìm cách uyển chuyển cơ thể để đưa trái bóng di chuyển làm thế nào để đẩy ngã được toàn bộ mục tiêu phía trước. 

Đồ chơi nghệ thuật

Lên 2 tuổi bé đã bắt đầu biết hát, lắc lư theo điệu nhạc hay còn có thể nhảy theo một bài nhảy trên ti vi. Điều này có thể thấy rằng, bé đã cảm thụ được nghệ thuật từ rất sớm. Những âm điệu cứ xuất hiện bên cạnh bé từ ngày này qua ngày khác và cho đến khi bé có thể nhớ được và hát được thành lời.

Có rất nhiều loại đồ chơi nghệ thuật cho bé như là đàn Piano, trống, đàn điện tử phát nhạc,… Dưới đây là một số món đồ chơi nghệ thuật khá thú vị bố mẹ có thể tham khảo.

Đàn kết hợp cùng Micro

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi thú vị – Đàn kết hợp cùng Micro

Bộ đồ chơi đàn kết hợp cùng Micro có khả năng thu tiếng cũng như phát ra tiếng hát của bé sẽ giúp bé có một phòng Studio thu nhỏ ngay chính tại căn nhà của mình. Sẽ thật tuyệt khi bé được nghe giọng mình với âm thành lớn và được cất lên từ tiếng đàn.

Bên cạnh đó, trong cấu tạo của đàn đã được mặc định sẵn nhiều bài hát vô cùng quen thuộc với bé.

Bộ kèn 4 màu Hape

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi yêu thích – Bộ kèn 4 màu Hape

SHARE

LEAVE A REPLY