Danh sách đồ chơi cho trẻ mầm non mẹ nên mua làm...

Danh sách đồ chơi cho trẻ mầm non mẹ nên mua làm quà tặng cho bé

SHARE

Đồ chơi cho trẻ mầm non ba mẹ nên chọn mua cho bé là những loại nào? Mỗi loại sẽ có những công năng và lợi ích gì để giúp bé yêu có thể phát triển tốt hơn? Nên lưu ý gì khi chọn đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội

Đồ chơi cho trẻ mầm non với thiết kế hình những con thú bông là món quà lý tưởng

Đồ chơi cho trẻ mầm non

Đồ chơi cho trẻ mầm non với thiết kế hình những con thú bông là món quà lý tưởng

Đồ chơi cho trẻ mầm non thích hợp nhất sẽ là những chú gấu bông mềm mại. Đây là độ tuổi mà trẻ đã quen với việc có một con thú bông bên mình. Điều quan trọng là thú nhồi bông này phải dễ thương và đặc biệt mềm mại vì có thể bố mẹ sẽ không muốn thứ gì đó dính vào tai hoặc đuôi thú bông và làm bé bị thương. 

Cha mẹ nên mua đồ chơi hàng hiệu cho bé được thiết kế và sản xuất an toàn dành riêng cho trẻ ở tuổi mầm non, tránh mua đồ chơi sang trọng có mắt hoặc miệng bằng nhựa bởi vì bé yêu sẽ có nguy cơ nuốt phải. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên chú ý những phụ kiện trên món đồ chơi dễ để bé xé và cho vào miệng.

Những món đồ chơi mô hình động vật với chất liệu cao su mềm

Bất kỳ món đồ chơi cho trẻ mầm non nào mà trẻ có thể cầm và nắm được đều rất được trẻ trong độ tuổi này yêu thích. Bạn cũng có thể cho những món đồ chơi bằng nhựa và có thể nổi lên trên nước này vào bồn tắm của trẻ. Trẻ em thường cảm thấy phấn khích tột độ khi nhìn thấy những món đồ chơi nhỏ xinh trong tầm mắt.

Bố mẹ nên sắm cho bé những món đồ chơi cao su phát ra âm thanh, ví dụ như những chú vị vàng dùng khi tắm khi bóp vào sẽ có tiếng kêu, điều này giúp thế giới của bé trở nên sống động hơn.

Trẻ mầm non có nên được ba mẹ cho đọc sách? 

Đồ chơi cho trẻ mầm non 1

Sách tương tác là loại sách được làm hoàn toàn bằng vải mềm hoặc nhựa

Đọc sách đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi là điều cần thiết. Sách tương tác là loại sách được làm hoàn toàn bằng vải mềm hoặc nhựa sẽ đồng hành cùng bé trong thời gian dài vì đây là những món đồ chơi cho trẻ mầm non có thể chịu được việc cắn, quăng quật hoặc thậm chí chảy nước dãi trên sách. 

Lắng nghe giọng nói của cha mẹ cũng giúp trẻ phát triển thính giác và bắt kịp nhịp điệu của ngôn ngữ. Việc cha mẹ thường xuyên thay đổi cao độ giọng, hát cho con nghe hoặc nhấn mạnh giọng sẽ khiến giờ đọc của cha mẹ và con cái trở nên thú vị hơn. Không chỉ làm đồ chơi cho trẻ mầm non mà sách vải cũng có vai trò quan trọng trong việc giáo dục trẻ.

Những chiếc đàn điện tử hay bộ nhạc cụ mini cho bé thêm yêu âm nhạc

Đồ chơi cho trẻ mầm non 2

Những chiếc đàn điện tử hay bộ nhạc cụ mini cho bé thêm yêu âm nhạc

Âm thanh vui nhộn nhưng đầy tính giải trí phát ra từ bàn phím sẽ là điểm thu hút của bé trong độ tuổi mầm non. Mỗi thể loại nhạc vui lại có nhiều bản nhạc khác nhau. Khi chơi, mẹ có thể bấm từng phím có những màu sắc và hình ảnh thú vị cho bé theo từng bài hát khác nhau, bé sẽ thích vô cùng.

Những món đồ chơi ngậm nướu sặc sỡ nhiều màu khi bé ở tuổi thay răng

Không có sự lựa chọn nào tốt hơn là đồ chơi an toàn ngậm nướu bằng nhựa dẻo cho trẻ mầm non khi nướu của trẻ không thoải mái. Cha mẹ nên mua và một vài món đồ chơi ngậm nướu cho bé ở nhà để có thể đưa cho con khi con cần. Không nên đặt những món đồ chơi cho trẻ mầm non này trong tủ lạnh vì cả miệng và nướu của trẻ đều không thể chịu được những vật quá lạnh.

Thảm chơi mềm bằng vải và lều đồ chơi cho trẻ mầm non

Những chiếc thảm nằm chơi mềm mại có thể là trợ thủ đắc lực khi bố mẹ đi chơi, như đi dạo trong công viên hay trong những chuyến du lịch xa. 

Ở nhà, có thể trải một chiếc thảm nằm chơi đa năng hay dựng những chiếc lều chơi kết hợp bóng mềm và thảm trên sàn nhà có thể cho bé một nơi sạch sẽ, an toàn với những món đồ chơi thông minh yêu thích quen thuộc để bé có thể chơi khi bố mẹ bận rộn. Móc treo hai bên của những chiếc lều hay thanh treo đồ chơi giúp bố mẹ có thể treo những món đồ chơi yêu thích của con mình.

SHARE

LEAVE A REPLY