Doanh nghiệp muốn quảng cáo Facebook cần tránh sai lầm nào ?

Doanh nghiệp muốn quảng cáo Facebook cần tránh sai lầm nào ?

SHARE

Sai lầm khi chọn đối tượng mục tiêu

Bạn phải lựa chọn đúng đối tượng mục tiêu của mình, vì như vậy, mẩu quảng cáo của bạn mới tìm đến được đúng đối tượng thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể nhắm đến những đối tượng như: những người truy cập vào trang web, những người đăng ký nhận email của bạn, những người đã xem video trên Facebook, những người có tương tác với các bài viết trên Facebook của bạn…

Khi bạn chọn đúng mục tiêu cho mẩu quảng cáo, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí bằng cách hướng mẩu quảng cáo của mình đến đúng đối tượng khách hàng.

nhung-sai-lam-pho-bien

Sai lầm trong việc chi ngân sách

Các chuyên gia từ kênh kinh doanh 24h khuyên rằng bạn nên bắt đầu quảng cáo trên Facebook một cách từ tốn. Trong giai đoạn thử nghiệm, bạn nên chi từ 10 đến 20% ngân sách quảng cáo.

Sau đó hãy thử nghiệm mọi đối tượng khách hàng và hình ảnh quảng cáo để kiểm tra xem mẩu quảng cáo hiệu quả nhất. Sau đó, dành phần ngân sách còn lại để chạy một hoặc hai mẩu quảng cáo mang lại kết quả tốt nhất.

Thử nghiệm nhiều mẩu quảng cáo

Có nhiều người kinh doanh luôn trung thành với một mẩu quảng cáo và chạy lặp lại nhiều lần. Nhưng chắc hẳn sẽ có lúc bạn có cảm giác ngờ ngợ rằng nếu dùng mẫu quảng cáo này sẽ có hiệu quả tốt hơn mẫu quảng cáo kia xét về mặt chi phí trên mỗi cú nhập chuột.

Có thể không phải lúc nào cảm nhận của bạn cũng đúng, nhưng tại sao lại không tự mình kiểm chứng những nghi ngờ đó? Nếu bạn chỉ chạy mỗi một mẩu quảng cáo, có thể bạn chưa tối ưu hóa chi phí quảng cáo trong khả năng có thể.

Sai lầm không đọc các báo cáo quảng cáo một cách chính xác

Bạn có thể không biết rằng đang tốn quá nhiều chi phí vào việc quảng cáo. Ví dụ, bạn cần phải nhìn vào chi phí cho mỗi cú nhấp chuột vào đường link của bạn chứ không phải chi phí tổng thể cho mỗi cú nhấp chuột nhằm so sánh hình thức quảng cáo nào tăng lượng truy cập vào website của bạn hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY