Một số thói quen xấu nên tránh xa nếu không muốn tăng...

Một số thói quen xấu nên tránh xa nếu không muốn tăng cân bất ngờ

SHARE

Bên dưới đây là 1 số thói quen xấu khiến ban tăng cân đến không ngờ, hãy lưu ý và tránh xa nhé. Kenhkinhdoanh24h.com mời bạn cùng theo dõi.

Dùng máy tính hay điện thoại thông minh nhiều

Ánh sáng xanh, sóng điện từ phát ra từ các thiết bị này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và xét về lâu dài khiến bạn tăng cân. Nên tắt các thiết bị này 1 giờ trước khi đi ngủ, có thể đọc sách hay nghe nhạc để đầu óc được thư giãn trước khi chìm vào giấc ngủ.

Ngủ quá muộn

Nếu bạn thức quá 12 giờ khuya thì đây là thói quen mà bạn nên sửa đổi vì chính điều này làm thay đổi nhịp “tự nhiên” của cơ thể. Thức càng khuya khiến bạn dễ có thói quen ăn vặt nhiều hơn.

Ngủ ít hơn 8 tiếng một ngày

Ngủ ít khiến bạn tăng cân nhanh hơn, chính thói quen xấu này đã làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể của mình.

Ngủ không đủ khiến cơ thể tiết cortisol nhiều hơn bình thường, cảm giác đói trong người sẽ tăng lên. Dĩ nhiên khi thiếu ngủ cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn không có năng lượng để hoạt động, vì vậy sự luyện tập cũng giảm theo. Cố gắng ngủ khoảng 7-8 tiếng mỗi ngày để bạn có một sức khỏe tốt.

Ăn tối nhiều và ăn sau giờ quy định

Nếu bạn có thói quen ăn tối nhiều và qúa nhiều chất dinh dưỡng, thì đây là thói quen xấu gây hại cho sức khỏe. Bữa ăn có nhiều chất béo khiến tiêu hóa chậm lại, cảm giác khó tiêu…

Nếu ngồi trước màn hình để ăn, bạn sẽ ăn nhiều hơn nhu cầu thực sự, do hệ tiêu hóa bị đáng lừa bởi não bộ rằng mình chưa ăn và muốn ăn thêm.

Đi ngủ ngay sau bữa ăn tối

Nếu đi ngủ ngay sau khi dùng cơm tối bạn sẽ có nguy cơ tăng cân. Bởi theo thói quen này sẽ gây tích lũy mỡ và gây khó tiêu. Lời khuyên là nên đi ngủ sau ăn tối khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Ăn nhiều thực phẩm chiên, xào

Các chuyên gia y tế từ Camnang360.com cho biết ăn nhiều thực phẩm chiên, xào với dầu động vật là thói quen gây hại vì nó cung cấp quá nhiều calo mà cơ thể không thể nào đốt cháy được hoàn toàn, chính vì điều này khiến bạn khó chìm vào giấc ngủ. Do đó nên chọn những thức ăn lành mạnh (nhiều rau xanh, trái cây…) nếu muốn có thân hình lý tưởng.

Ăn nhiều carbohydrate no

Carbohydrate cung cấp một lượng lớn năng lượng cho cơ thể và điều này không phải là ý tưởng tốt cho bữa ăn tối. Thêm vào đó, các thực phẩm chứa các loại đường “tinh chế” có thể chuyển đổi thành chất béo gây dư thừa cân nặng.

Món tráng miệng

Đường và tinh bột tích lũy trong các tế bào và dễ tạo thành chất béo nhất là vào buổi tối. Nếu bạn muốn dùng thêm món tráng miệng, tốt nhất nên chọn món trái cây vì cung cấp thêm nhiều vitamin và có lợi cho hệ tiêu hóa.


Bỏ bữa ăn tối

Nếu bạn ăn tối sớm đừng nên mắc “sai lầm” ăn vặt trước khi đi ngủ, bạn đang có khuynh hướng tiêu thụ thêm nhiều calo và như vậy khó chìm vào giấc ngủ ngon, ngoài ra còn gây nên tình trạng thừa calo gây tăng cân.

Không ăn bữa ăn tối không giúp bạn giảm cân. Bỏ bữa ăn tối và cũng như các bữa ăn khác trong ngày sẽ làm chậm sự trao đổi chất. Sáng hôm sau bạn lại có cảm giác đói cồn cào và thế là có thể sẽ ăn bù với thực phẩm có nhiều chất béo và đường.Nên bạn hãy ăn bữa tối và dừng ăn vặt ben đêm sau khi an bữa tối.

Uống nhiều rượu bia, cà phê

Tránh dùng các chất kích thích vào buổi tối vì các chất này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, làm đảo lộn đồng hồ sinh học và gây béo phì. Có thể uống cốc sữa nóng hay cốc nước sẽ có cảm giác dễ chịu hơn.

LEAVE A REPLY