Sự phát triển của ngân hàng trực tuyến tại Việt Nam hiện...

Sự phát triển của ngân hàng trực tuyến tại Việt Nam hiện nay

SHARE

Ngân hàng trực tuyến là một dịch vụ thuộc sự quản lý của các ngân hàng, giúp cho khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngay tại nhà, chỉ cần có internet là đủ. Điều này giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.

Ngân hàng trực tuyến là gì?

Ngân hàng trực tuyến (online banking) là dịch vụ của ngân hàng, mang đến cho khách hàng những tiện ích mà trước đây khách hàng bắt buộc phải đến các chi nhánh để giao dịch. Khi sử dụng ngân hàng trực tuyến, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ sau đây:

– Kiểm tra biểu phí, lãi suất, tỉ giá;

– Tra cứu các thông tin liên quan đến tài khoản, tra cứu thông tin khoản vay và các giao dịch;

– In sao kê tài khoản;

– Chuyển khoản từ tài khoản của khách hàng sang các tài khoản khác để thanh toán, đóng bảo hiểm, …;

– Thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, truyền hình cáp, internet, .., mua vé tàu xe, du lịch, …;

– Phát hành chi phiếu điện tử;

– Cấp chứng thư bảo lãnh cho các giao dịch mua bán trả chậm hay trả sau (đối với một số ngân hàng).

Việc phát triển ngân hàng trực tuyến đã giúp đẩy mạnh thương mại điện tử phát triển. Hoặc cũng có thể nói, việc người dùng hiện nay đang sử dụng các trang thương mại điện tử ngày càng nhiều chính là một động lực, giúp cho các ngân hàng phát triển mảng dịch vụ ngân hàng điện tử.

Để có thể sử dụng ngân hàng trực tuyến, việc đầu tiên bạn cần làm là mở tài khoản tại ngân hàng có cung cấp dịch vụ đó, sau đó làm theo các thủ tục cần thiết để mở ngân hàng trực tuyến.

Sự phát triển của ngân hàng trực tuyến tại Việt Nam hiện nay

Với các ưu điểm vượt trội của ngân hàng trực tuyến, cùng với việc thay đổi thói quen không sử dụng tiền mặt của khách hàng đã khiến cho sự phát triển của ngân hàng trực tuyến tại Việt Nam phát triển nhanh chóng.

Giờ đây, các giao dịch ngân hàng cơ bản như thanh toán hóa đơn (điện, nước, …), chuyển tiền giữa các tài khoản (cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng) 24/7, giúp cho khách hàng có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, ngân hàng trực tuyến cũng rất nhanh chóng và hiệu quả. Giờ đây, người dùng thường sử dụng ngân hàng trực tuyến để chuyển tiền vì tiền có thể được chuyển giữa các tài khoản ngân hàng gần như ngay lập tức, nhất là đối với hai tài khoản cùng ngân hàng. Một điểm đặc biệt hơn nữa là trước đây, nếu muốn mở hoặc đóng tài khoản tiền gửi, khách hàng cần phải di chuyển đến các điểm giao dịch của các ngân hàng.

Tuy nhiên, nhờ vào ngân hàng trực tuyến, giờ đây, khách hàng có thể mở và đóng các tài khoản tiền gửi, thậm chí với mức lãi suất còn cao hơn so với giao dịch tại quầy trong một số giai đoạn. Thật tuyệt vời phải không nào?

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội của ngân hàng trực tuyến, ngày càng có nhiều khách hàng tìm hiểu và sử dụng dịch vụ này.

Theo Kenhkinhdoanh24h.com

SHARE

LEAVE A REPLY