Thói quen xấu khiến ” tinh binh ” của quý ông suy...

Thói quen xấu khiến ” tinh binh ” của quý ông suy yếu

SHARE

Chào mừng bạn đọc quay trở lại với Kênh kinh doanh 24h, bài viết chia sẻ các nguyên nhân chính khiến tinh binh suy giảm, mời bạn đọc cùng xem.

Nguyên nhân khiến quý ông suy giảm “tinh binh”

Uống nhiều rượu bia

Đây chắc hẳn là nguyên nhân khiến phần lớn qúy ông mắc phải, các chất có cồn sẽ làm giảm lượng testosteron gây giảm số lượng tinh trùng.

Rượu là một chất độc, não không phải là cơ quan duy nhất bị tàn phá, mà nó còn gây hạ testosteron gây giảm số lượng tinh trùng.

Thức khuya quá nhiều

So với những người bình thường ngủ đủ 8 tiếng một ngày thì những người ngủ ít hơn 8 tiếng một ngày mỗi đêm giảm khoảng 30% khả năng thụ thai theo một nghiên cứu của tạp chí sức khỏe có uy tín.

Thiếu ngủ khiến cho cơ thể sản xuất homone testosteron giúp tăng cường khả năng thụ thai, nhưng không phải ngủ nhiều hơn 9 tiếng thì sẽ làm tăng lượng homone không tốt nên ngủ đủ 7-8 tiếng một đêm là tốt nhất và tối ưu để tăng khả năng thụ thai.

Sử dụng chất bôi trơn cho nữ

Ở nữ giới thường xảy ra tình trạng khô âm đạo nên khi quan hệ thường sử dụng chất bôi trơn, nhưng đó cũng là chất ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng tới trứng, và trong chất bôi trơn cũng có chất diệt tinh trùng.

Không ăn cá

Ở nhiều nam giới thường không ăn cá hoặc là ghét ăn cá, nhưng theo nghiên cứu của đại học Mỹ khi khảo sát 100 đàn ông ăn cá, đặc biệt là cá giàu Omega_3 như cá hồi hay cá ngừ thì có số lượng tinh trùng cao hơn gần gấp đôi so với những người không ăn cá.

Những qúy ông thường ăn những loại thịt như thịt đỏ, thịt xông khói thì số lượng tinh trùng thường rất thấp cũng như là tinh trùng yếu cao nhất.

Uống nhiều Soda

Uống nhiều so da mỗi ngày sẽ khiến sự di chuyển của tinh trùng chở nên chậm chạp và kém đi.

Ăn uống qúa nhiều đường cũng gây nguy hiểm dẫn đến sự đề kháng Insulin, một tình trạng mà tế bào của bạn không thể lấy glucose từ máu để tạo ra năng lượng. Nó sẽ cản trở qúa trình di chuyển của tinh trùng.

Thêm một phần nữa là mỡ ở hai bên đùi nhiều tạo cho môi trường xung quanh nóng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và gây khó cho khả năng thụ thai.

Căng thẳng stress qúa lâu

Các nghiên cứu của đại học Mỹ chỉ ra rằng đàn ông bị stress qúa lâu thì số lượng tinh trùng giảm nhiều so với đàn ông không bị stress.

Để điện thoại trong túi quần

Tiếp xúc qúa nhiều với sóng điện thoại có thể làm tăng khả năng di chuyển củng như là chất lượng tinh trùng không tốt.

Các bức xạ phát ra có thể gây phá hủy ADN trong tinh trùng và nhiệt độ bên trong có thể tăng làm môi trường bên trong bìu nóng ảnh hưởng chất lượng tinh trùng.

LEAVE A REPLY