Những ý tưởng trang trí phòng làm việc hiện đại, tạo cảm...

Những ý tưởng trang trí phòng làm việc hiện đại, tạo cảm hứng

SHARE

Trang trí phòng làm việc như thế nào để tạo cảm hứng trong suốt cả ngày? Có thể bạn không để ý, tuy nhiên không gian xung quanh có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn. Hãy dành chút thời gian để biến tấu phòng làm việc trở nên hiện đại, giúp bạn tăng tính sáng tạo và sự tập trung.

Trang trí phòng làm việc với không gian xanh

Với phòng làm việc, sử dụng cây xanh để tráng trí là một lựa chọn hoàn hảo. Cây sẽ giúp thanh lộc không khí, tạo cảm giác thư giãn, đồng thời giúp tăng hiệu suất làm việc cao hơn. Nên chọn các mẫu cây có tác dụng thanh lọc, sở hữu hương thơm dịu nhẹ cho không gian làm việc.

Trang trí phòng làm việc sử dụng các loại cây xanh

Với ý tưởng này, bạn cần phải đảm bảo không gian phòng làm việc đủ thoáng mát để có thể đặt vừa những chậu cây cảnh. Nghiên cứu lựa chọn các mẫu cây phù hợp với đồ nội thất sẵn có để trang trí trong phòng làm việc.

Nên lựa chọn loại cây thích hợp với nhiệt độ và ánh sáng trong văn phòng. Ngoài ra, để đảm bảo cây xanh luôn tươi tốt, hãy tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc cũng như các lưu ý trước khi chọn cây cảnh.

Tận dụng những bó hoa khô hoặc hoa tươi

Với những ai không thích cây xanh, có thể tận dụng các giỏ hoa khô hoặc một vài bó hoa tươi. Ý tưởng này sẽ phù hợp cho những ai không biết cách chăm sóc cây cảnh. Hoa dù là tươi hay khô đều sẽ giúp phòng làm việc trở lên bắt mắt và nhiều màu sắc hơn.

Sử dụng hoa tươi để trang trí bàn làm việc giúp tạo cảm hứng

Bạn có thể chọn một lọ hoa nhỏ cùng một vài bông hoa giấy. Thậm chí, có thể tận dụng một chiếc cốc thủy tinh hay một chiếc thìa để biến tấu thành một lọ hoa.

Với việc sử dụng hoa tươi, cần chọn những loại hoa có khả năng tươi lâu. Nên bỏ qua các loại hoa có mùi hương quá nồng. Chú ý cân nhắc kích thước và kiểu dáng của lọ hoa. Ngoài ra, cần thay hoa 1 lần/tuần để tránh gây ra mùi khó chịu và thu hút các loại côn trùng.

Sử dụng những tác phẩm nghệ thuật

Treo tranh, ảnh nghệ thuật là một ý tưởng không tồi. Đặc biệt phù hợp với những ai làm trong ngành nghệ thuật. Những bức tranh đúng chủ đề sẽ giúp bạn được truyền cảm hứng, tạo động lực khi làm việc.

Nên tránh chọn những tác phẩm có nội dung không phù hợp với chủ đề công việc. Tránh treo ảnh chân dung cá nhân dễ gây áp lực lên mọi người. Sự lựa chọn tốt nhất là những mẫu tranh phong thủy, phù hợp với tuổi và mệnh của bạn.

Tận dụng giá sách làm vật trang trí

Giá sách là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong phòng làm việc. Khi chọn giá sách, cần lưu ý đến diện tích của căn phòng. Nên chọn một chiếc giá có thiết kế nhỏ xinh nếu diện tích không gian làm việc không quá rộng rãi.

Sử dụng giá sách vừa có không gian để đồ vừa giúp trang trí phòng làm việc

Khi chọn giá sách để trang trí, bạn không nên lựa chọn những mẫu giá quá lớn và không phù hợp cho văn phòng. Ngoài ra cũng nên sử dụng những cuốn sách có chủ đề phù hợp. Tránh chọn vị trí ở nơi quá nổi bật và chiếm nhiều không gian đi lại.

Khu vực giá sách có thể đặt thêm một bộ bàn ghế. Đây cũng là cách để bạn có thể thư giãn mỗi khi mệt mỏi. Đồng thời tạo nên một không gian đặc biệt trong phòng làm việc. Khu vực này cũng có thể tận dụng để tiếp khách hết sức thuận tiện.

Trang trí phòng làm việc sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng để sáng tạo và phát huy năng lực của bản thân. Thực tế, việc này cũng không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi bắt tay vào biến tấu căn phòng, hãy định hình trước phong cách chủ đạo. Điều này giúp đảm bảo tính hài hòa cho toàn bộ không gian, tránh tạo cảm giác lạc lõng, đơn điệu.

SHARE

LEAVE A REPLY