Xe côn tay trả góp – hình thức mua xe giảm bớt...

Xe côn tay trả góp – hình thức mua xe giảm bớt gánh nặng thanh toán

SHARE

Đối với các bạn trẻ mới đi làm đặc biệt là sinh viên mới ra trường thì việc sở hữu một chiếc xe côn có giá từ 40 triệu – 50 triệu là điều cực kỳ khó. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua xe côn tay nhưng tình trạng kinh tế khó khăn thì cũng đừng lo lắng, xe tay côn trả góp với lãi suất 0% là giải pháp hữu hiệu cho bạn.

1. Mua xe côn tay trả góp nên hay không?

Mua côn tay trả góp
Mua côn tay trả góp nên hay không?

Gặp vấn đề về tài chính khi mua xe chỉ là lý do cơ bản (phổ biến) mà mọi người thường dùng khi lựa chọn hình thức trả góp, không phải là lý do duy nhất dẫn đến lựa chọn này. Với loại xe có giá trị khá lớn như xe côn tay thì việc mua xe côn tay trả góp sẽ mang lại nhiều thuận tiện hơn cho người tiêu dùng.

Thay vì phải huy động một số vốn lớn để mua xe trong khoảng thời gian ngắn thì bạn có thể lựa chọn cách đem khoản tiền đó đi đầu tư để kiếm lời. Bạn vẫn có thể mua xe mà không cần thanh toán tiền xe trong một lần, bạn sẽ có nhiều thời gian để trả tiền xe hơn.

Ngoài ra, mua xe côn tay trả góp cuối tháng 10/2021 khách hàng còn có cơ hội được hưởng thêm các dịch vụ ưu đãi đi kèm ví dụ như được trả góp với gói lãi suất 0%.

2. Hạn chế cần biết nếu mua xe côn tay trả góp

Hãy xem xét kỹ lưỡng khả năng kinh tế của bản thân, mua xe bằng bất kỳ hình thức nào cũng phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện của bạn. Dù là trả trực tiếp hay trả góp thì cũng đều có những mặt hạn chế đằng sau:

Thường thì mua xe côn tay trả góp mức giá phải chịu tính trên tổng thể toàn bộ quá trình sẽ cao hơn so với giá xe trả trực tiếp. Cao hơn bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào gói lãi suất mà bạn lựa chọn để trả tiền xe. 

Ưu nhược điểm của hình thức mua xe côn tay trả góp
Những lưu ý khi mua xe côn tay trả góp

Người mua sẽ chịu thiệt hơn một chút nếu bị các đại lý lược bỏ một số ưu đãi đáng ra được hưởng khi trả trực tiếp hoặc có thể bị bên bán nâng giá cao hơn bình thường.

Thủ tục mua xe côn tay trả góp đơn giản dễ dàng nhưng các công đoạn giữa các khâu lại hơi rườm rà, khách hàng có thể chịu thêm một số phí làm giấy tờ.

3. Mua xe côn tay trả góp với lãi suất 0% có thật hay không?

Nhằm hướng đến kích cầu dịch vụ vay tiêu dùng, hiện nay có nhiều công ty tài chính bỏ vốn hỗ trợ mua xe côn tay trả góp với mức lãi suất 0% và không cần thanh toán trước một khoản cọc nào cả. Tùy vào việc lựa chọn công ty tài chính mà khách hàng sẽ phải chịu một mức phí làm hồ sơ.

Mua xe côn tay với mức lãi suất ưu đãi nhất
Mua xe côn tay với mức lãi suất ưu đãi nhất

Khoản tiền trả góp sẽ chia đều theo gói thời gian đăng ký vay, giá trị khoản tiền phụ thuộc chủ yếu vào giá trị của xe và điều kiện thu nhập của khách hàng.

Xem thêm: Review các màu xe Vision bán chạy nhất hiện nay

4. Thủ tục mua xe côn tay trả góp 

Dưới đây là một số loại giấy tờ bắt buộc cần chuẩn bị để mua xe côn tay trả góp:

– Giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư nhân dân (Căn cước công dân); sổ hộ chiếu, bằng lái xe;….

– Sổ hộ khẩu thường trú;

– Giấy tờ chứng minh thu nhập (bảng lương)

– Chứng minh tài sản đứng tên hiện có: Nhà cửa; bất động sản; nhà máy; xe cộ;…

– Giấy tờ chứng minh cư trú: hóa đơn tiền nước, tiền điện; hóa đơn internet; hóa đơn truyền hình cáp; các khoản thanh toán tại địa phương;…(hóa đơn có giá trị nếu thời hạn trong khoảng 3 tháng gần nhất)

Chú ý: Với hình thức trả góp người mua cần trả trước một khoản tiền tương đương với khoản tiền cọc (tùy theo kinh tế mỗi người). Tùy vào từng đại lý phân phối mà khoản tiền cần trả trước có thể tối thiểu là 30%, tối đa 75% so với giá trị xe. Ngoài ra, cũng cần thanh toán tiền giấy tờ xe, chi phí làm thủ tục mua trả góp, tiền biển số xe, với xe côn tay trả góp cần khoảng 4-6 triệu đồng cho các loại chi phí trên.

Bên trên là toàn bộ chia sẻ về mua xe tay côn trả góp, hi vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

SHARE

LEAVE A REPLY